การเริ่มต้นชีวิตแบบสามี-ภรรยา มีอะไรมากกว่าที่คิด

เรื่องความรัก จะมาถึงจุดสุกงอมก็ตอนที่ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกัน มันไม่ใช่แค่ความไว้ใจ หรือความต้องการของทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ทั้งนั้น เซ็กส์ก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม่ใช่แค่ดูหนังโป๊ฟรี (เย็ด) แต่ยังมีเรื่องอื่นๆที่ต้องปรับกันอีกเยอะ ต่อให้คุณมีเซ็กส์เข้าขากันมากแค่ไหน แต่การจะอยู่ด้วยกัน มันมีมากกว่าเรื่องบนเตียงค่ะ วันนี้ เราจะมาช่วยให้คู่รักเข้าใจกันมากขึ้น ด้วยการปรับตัว เมื่อต้องย้ายมาอยู่ร่วมชายคา เป็นสามี-ภรรยาอย่างถูกกฎหมาย
1. การแต่งงานคือการเริ่มต้น อย่างที่เจ๊พูดมาตลอด ว่าจุดเริ่มตอนของชีวิตคู่ คือการแต่งงาน ดังนั้น คู่ไหนที่คิดว่าช่วงที่คบเป็นแฟนมันใช่แล้ว ให้ลองมาอยู่ด้วยกันแบบ 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วันดูซะก่อน บางอย่างเราต้องยอมรับให้ได้ เช่น นิสัยชอบดูหนังโป๊ฟรี (เย็ด) หรือการเรอบนโต๊ะอาหาร ช่วงที่เป็นแฟน จึงมักจะไม่ค่อยแสดงนิสัยเหล่านี้ออกมา เมื่อแต่งงาน จึงต้องปรับเรื่องนี้เป็นอย่างแรก
2. หมั่นเติมน้ำตาลให้รักหวานหอม บางคู่ที่แต่งงานกันแล้ว ก็ไม่ได้แสดงความรักเหมือนตอนเป็นแฟนกัน เรื่องนี้ปรับใหม่เลยค่ะ เพราะการแสดงความรัก ต้องทำทั้งตอนเป็นแฟน และหลังแต่งงานไปด้วย ยิ่งตอนที่ซั่มกัน หรือดูหนังโป๊ฟรี (เย็ด) ด้วยกัน คุณยิ่งต้องหวานเลยล่ะ ฝ่ายชายเอาใจ ฝ่ายหญิงก็ดูแลฝ่ายชาย ช่วยดูแลกันและกัน หรือเรื่องเล็กๆ อย่างเช่นการทำอาหารเช้า การบอกรักกันก่อนนอน และหลังตื่นนอน เป็นสิ่งที่ช่วยให้ความรักของทั้งสองคนปรับเข้าหากันได้เร็ว และแนบแน่นมากขึ้นค่ะ
3. เคยเป็นอย่างไรก็เป็นอย่างที่เคย เรียกว่าต้องเสมอต้นเสมอปลาย ความรักถึงจะไปด้วยกันรอด ตอนเป็นแฟน คุณดูแลเขาอย่างไร ตอนแต่งงานเป็นสามี-ภรรยากันแล้ว ก็ต้องดูแลให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะคุณจะไม่ใช่แค่คนสองคน แต่จะเป็นครอบครัว การเอาใจใส่นั้น สำคัญกับความรักมากพอๆกับเซ็กส์ ก่อนที่จะปล่อยปละละเลย ก็ต้องเอาใจใส่ให้เหมือนวันแรกที่จีบกัน
4. ยอมให้กันบ้าง อย่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ความรักคือการปรับตัวเข้าหากัน เจ๊เชื่อค่ะว่าคู่ที่แต่งงานกันเป็น 10 ปี ก็ยังมีอะไรขัดใจกันเสทอ แต่เขาเลือกที่จะยอมให้อีกฝ่าย เพื่อความสบายใจ อะไรทียอมกันได้ ก็ผ่อนปรนให้กัน ไม่ใช่ว่าให้ยอมตลอดไปนะคะ แต่ต้องตั้งอยู่บนเหตุผล และความเข้าใจด้วย
5. เปิดใจกับอีกฝ่าย เรื่องนี้เป็นการปรับตัวที่ดีที่สุด เพราะการเปิดใจ หรือการที่ได้พูดความรู้สึก ได้บอกความต้องการ จะช่วยให้อีกฝ่ายเข้าใจเราได้มากขึ้น แม้แต่เรื่องเซ็กส์ หรือเรื่องดูหนังโป๊ฟรี (เย็ด) ถ้าอีกฝ่ายรู้ว่าเราชอบอะไร รับรองว่าคืนนั้นได้เจอจนแตกหลายน้ำแน่ หรือเรื่องที่เราไม่ชอบ ก็สามารถเปิดใจเพื่อพูดคุยกันได้ จะช่วยให้คู่ของคุณเข้าใจกันมากขึ้นค่ะ

Lorraine