อะโวคาโด กินอย่างไรให้อร่อย

 

อะโวคาโด ผลไม้ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทย แต่มีประโยชน์มากมายและเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างมาก เพราะในอะโวคาโดจะมีไขมันดี ไม่ก่อให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย และยังมีวิตามินหลายชนิด หลายๆเมนูลดน้ำหนักจึงมีอะโวคาโดเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ และผลไม้ชนิดนี้มีราคาที่ค่อนข้างสูง โดยเฉลี่ย 1 กิโลกรัมจะมีประมาณ 4-5ลูก แต่ผลอะโวคาโด 1 ลูก สามารถแบ่งกินได้ 2 ครั้ง และไม่จำเป็นต้องกินทุกวัน ซึ่งวันนี้เรามีเมนูสำหรับการกินอะโวคาโดให้อร่อย จากสูตรของ มิอา คาลิฟา อดีตดาราหนังโป๊ชื่อดัง ที่ปัจจุบันหันมาทำงานด้านอาหารแทนการแสดงหนังโป๊ มีสูตรไหนบ้างมาดูกัน

  1. กินกับขนมปังปิ้ง อะโวคาโดครึ่งลูก บดตามชอบ เติมเกลือนิดหน่อย สามารถนำมาทาขนมปังใช้แทนเนยได้เลย เพราะอะโวคาโดมีไขมันดี ถ้ากินคู่กับขนมปังชนิดโฮลวีต ยิ่งเพิ่มคุณประโยชน์ เมนูนี้มักจะเป็นเมนูรองท้องสำหรับก่อนถ่ายทำหนังโป๊ เนื่องจากการถ่ายทำไม่สามารถกินอาหารหนักท้องได้ เพราะอาจจะอาเจียนระหว่างถ่ายทำ จึงต้องกินอะไรที่ย่อยง่าย แต่ให้พลังงานดี และมีประโยชน์ครบ
  2. อะโวคาโดอบไข่ ถ้าคุณอยากกินอะไรที่หนักท้องข้นมาหน่อย สามารถลองทำเมนูนี้ได้ แค่หั่นอะโวคาโดแบ่งครึ่ง แล้วตักเนื้อตรงกลางออกเล็กน้อย จากนั้นตอกไข่ใส่ตรงกลาง แล้วเอาเข้าอบในเตาอบประมาณ 7-10 นาที คุณจะได้อะโวคาโดอบร้อนๆกับไข่ กินกับสเต็กหรือกินกับขนมปังกระเทียมก็อร่อย
  3. ครีมสลัดอะโวคาโด ปกติเราจะใช้น้ำมันพืชในการทำน้ำสลัด ทำไมไม่ลองเปลี่ยนมาใช้อะโวคาโดแทนล่ะ เพิ่มไขมันดีเข้าสู่ร่างกายอีกทาง แต่ถ้าคุณไม่คุ้นเคย ให้ใช้น้ำมันมะกอกกับอะโวคาโดในช่วงแรก แล้วค่อยเพิ่มอะโวคาโดและลดน้ำมันมะกอกทีละนิด นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มผลไม้ เช่น สตอเบอร์รี่ จะทำให้น้ำสลัดของเรามีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นักแสดงหนังโป๊ที่กำลังไดเอทก็ใช้สูตรนี้
  4. อะโวคาโดซอสดิป คนที่ชื่นชอบขนมขบเคี้ยวต้องลองสูตรนี้ นี่คือสูตรทำซอสดิปที่เฮลตี้มากๆ เริ่มต้นจากการหั่นอะโวคาโดแล้วปอกเปลือกออก จากนั้นให้ใช้ส้อมบด ชอบแบบหยาบหรือละเอียดสามารถเลือกได้ตามต้องการ จากนั้นเติมน้ำมะนาว เกลือ พริก ถ้าคุณอยากได้รสชาติแปลกใหม่ สามารถเติมผงปาปริก้า หรือผงปรุงรสอื่นๆได้ เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย โรยผักชีเพิ่มความหอม สามารถใช้กินกับขนมปังกรอบ หรือนาโช

สุดท้ายเราจะแถมวิธีการเลือกอะโวคาโดจากนางเอกหนังโป๊คนดัง คือถ้าเราไม่กินทันที ให้เลือกลูกที่เนื้อยังไม่นิ่มมาก แล้วใส่ตู้เย็นเอาไว้เพื่อชะลอความสุก แต่ถ้าต้องการกินทันที ให้เลือกลูกที่เนื้อนิ่ม และตรงจุกขั้วเริ่มมีสีดำ

Lorraine