ทำไมเราถึงต้องเป็นฝ่ายทิ้งใครสักคนก่อนไปดูกันสิ

เราเชื่อนะว่าแต่ละคนก็น่าจะมีเหตุผลในสิ่งที่ตนทำอยู่แล้วยิ่งกับคนที่จะเทใครสักคนด้วยแล้วนั้นก็มักจะทำให้คนที่ถูกเทเกิดความข้องใจได้เช่นเดียวกันแต่ทว่ามันก็ปฏิเสธไม่ได้หรอกนะว่าการที่คนเราจะเริ่มรู้จักกับใครคนนึงส่วนหนึ่งแล้วมันก็มาจากรูปร่างภายนอกที่มักจะทำให้คนเราเข้ามาทำความรู้จักกันและกันเนี่ยแหละแต่ถึงอย่างนั้นนี่ก็เป็นแค่ปัจจัยภายนอกเท่านั้นเพราะอันที่จริงแล้วคนทั้งสองคนจะสามารถเข้ากันได้ดีหรือเปล่านั้นมันก็ต้องมาจากการพูดคุยด้วยเพราะงั้นแล้วเมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าเขาคนนั้นไม่ใช่และคุณก็ไม่อยากดูหนังโป๊จีนป๊ด้วยอีกต่อไปก็คงต้องมาดูกันหน่อยแล้วว่าเพราะอะไรบ้างที่ทำให้คุณต้องทิ้งเขาก่อน
ข้อหนึ่ง เขาดีมากจนมากไป เราเชื่อว่าคุณต้องเคยมีโมเมนต์นี้กันไม่น้อยแน่ๆซึ่งถ้าเขาดีมากจนเกินไปและคุณก็เริ่มรับรู้ว่าเขาไม่ใช่สำหรับคุณนั้นทางที่ดีก็ควรปล่อยให้เขาไปเจอใครที่เหมาะสมกับเขาจะดีกว่านะเพราะถ้าเกิดว่าคุณฝืนดูหนังโป๊จีนป๊หรือคบกับเขาต่อไปมีหวังได้เสียใจกันทั้งสองฝ่ายแน่เพราะงั้นแล้วเราว่าทางที่ดีก็ยอมปล่อยมือเขาไปก่อนจะดีกว่านะจะได้ไม่เจ็บกันทั้งสองฝ่ายเพียงเท่านี้ก็ทำให้ทั้งคุณและเขาไม่ต้องมานั่งเสียเวลาให้กันและกันแล้วล่ะ
ข้อสอง ไม่มีสิ่งใดพัฒนาขึ้นเลย นี่มันก็คืออีกเหตุผลนึงที่ทำให้คุณเลือกเทใครสักคนก่อนเช่นกันแม้ว่าลึกๆแล้วคุณจะไม่ได้อยากให้เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นมาก็ตามแต่ทว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาต่อกันหรือเสียความรู้สึกดีๆที่มีให้กันไปมากกว่านี้นั่นเลยทำให้คุณต้องถอยออกมาจากที่ตรงนั้นเพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีเอาไว้ในสถานะอื่นนั่นเองซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยสักนิดเพราะถ้าความสัมพันธ์มันไม่มีอะไรคืบหน้าการที่คุณเทใครสักคนก่อนและเลิกดูหนังโป๊จีนป๊กับเขามันก็คือสิ่งที่ถูกต้องแล้วล่ะ
ข้อสาม คุณผู้อื่นอยู่แล้ว การที่คุณมีใครอยู่แล้วถึงยังไม่ได้สานรักกันต่อมันก็จะทำให้คุณเทเหล่าคนที่มาจีบคุณได้อย่างง่ายดายเลยล่ะซึ่งมันเป็นก็การกระทำที่ถูกต้องแล้วล่ะเพราะถ้าเกิดว่าคุณไปให้ความหวังคนที่เข้ามาจีบและไปดูหนังโป๊จีนป๊กับเขานั้นมันไม่เพียงแต่จะทำให้คุณดูเห็นแก่ตัวเท่านั้นนะแต่มันยังทำให้อีกฝ่ายเจ็บอย่างมากอีกด้วยเพราะฉะนั้นแล้วถ้าคุณมีใครในใจที่อยากดูหนังโป๊จีนป๊ด้วยอยู่แล้วมันก็เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลแล้วล่ะที่คุณจะต้องเทคนที่เข้ามาจีบคุณเสียก่อนเพราะถ้าไม่ทำเช่นนั้นมีหวังงานนี้ได้ลำบากใจกันทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอนเลยละ

Lorraine